หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบลเกยไชย ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบลเกยไชย
 
 
NEWS
ข่าวประชาสัมพันธ์
ด่างเกยไชยคู่บ้าน น้ำตาลหวานคู่เมือง องค์บรมธาตุลือเลื่อง ใสสะอาดแควยมน่าน....องค์การบริหารส่วนตำบลเกยไชย ยินดีให้บริการค่ะ/ครับ
VDO วีดิทัศน์
 
 

 
N10 - ศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชย  
 

          ศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชย ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗ ที่ผ่านมา วัดเกยไชยเหนือ (บรมธาตุ) พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลเกยไชย ตำบลท่าไม้ และตำบลใกล้เคียงของอำเภอชุมแสง ได้รับเกียรติจากท่านพลตรีพิเชฐ สุขพงศ์พิสิฐ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๓๑ ค่ายจิรประวัติ ได้เดินทางมาเปิดศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชยตามโครงการแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง ของมณฑลทหารบกที่ ๓๑ ค่ายจิรประวัติ ซึ่งเป็นโครงการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ได้มอบหมายให้ตำบลเกยไชยดำเนินการ โดยมีการทำงานร่วมกัน ระหว่าง บ้าน - วัด - โรงเรียน (หรือที่เรียกว่า บวร) ต่อมาตำบลเกยไชยได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับจังหวัด ของจังหวัดนครสวรรค์จาก ๑๕ อำเภอ โดยมีวัดเกยไชยเหนือ (บรมธาตุ) เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการทำงานร่วมกันเพื่อการสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ให้กับประชาชนในชาติ ซึ่งได้นำหลักการสร้างค่านิยม ๑๒ ประการมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน โดยการมุ่งเน้นในข้อที่ ๑.๕ รักษาวัฒนธรรมประเพณีไทยอันดีงาม  และข้อที่ ๑.๖ มีศีลธรรม รักษาความสัตย์ หวังดีต่อผู้อื่น เผื่อแผ่ และแบ่งปันตามลำดับ และปฏิบัติตามหลักศีล ๕ ทางพระพุทธศาสนา เพื่อเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิตให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

          ปัจจุบัน พระครูนิธานปุญญาภิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอชุมแสง เจ้าอาวาสวัดเกยไชยเหนือ (บรมธาตุ) ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชย โดยมีพระครูศรีภัทรนิโรธ เจ้าคณะตำบลบางเคียน รองเจ้าอาวาสวัดเกยไชยเหนือ (บรมธาตุ) ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมชุมชน  ตำบลเกยไชย และมีพระอาจารย์นรินทร์  นราสโภ เลขานุการเจ้าคณะอำเภอชุมแสง ดำรงตำแหน่งเลขานุการศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชย พร้อมทั้งมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทุกภาคส่วนมากกว่า ๕๐ คน เป็นคณะกรรมการของศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชย แห่งนี้

ที่มา : Wat Koeichainuea Borommadhat วัดเกยไชยเหนือ - บรมธาตุ

 

ข่าว ณ. วันที่ 3 ส.ค. 2565 เวลา 11.13 น. โดย คุณ ทัศนัย ศุภฤทธิ์

ผู้เข้าชม 324 ท่าน

 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลเกยไชย
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลเกยไชย อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ 60120
โทรศัพท์ : 056-282-784 โทรสาร : 056-282-784
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537
องค์การบริหารส่วนตำบลเกยไชย
 
จำนวนผู้เข้าชม 1,567,078 เริ่มนับ 31 ส.ค. 2565 จัดทำโดย : NAXsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10